Cách Ăn Cherry Tránh Gây Ngộ Độc

Cách Ăn Cherry Tránh Gây Ngộ Độc

Cherry một loại quả khá hiếm và đắt đỏ, được mệnh danh là loại trái cây bổ dưỡng và tốt cho cở thể. Nhưng nếu dùng Cherry không đúng cách sẽ gây nguy hại đến cơ thể của bạn.

Cherry có thể gây tử vong

Lý do tại sao Cherry gây ngộ độc
Biểu hiện bị trúng độc do ăn hạt Cherry

Một tờ báo tại Vương Quốc Anh cho thấy đả có một trường hợp suýt tử vong khi dùng loại quả này. Nguyên nhân khiến người đàn ông này sắp mất mạng đó chính là hạt Cherry

Theo như được kể, khi đang dùng Cherry do lớp thịt của loại quả này rất tuyệt nên anh đả nhai một cách ngấu ngiến và vô tình làm vở hạt Cherry. Khi nhìn thấy bên trong hạt có vẻ giống hạnh nhân nên anh đả nếm thử. Thay vì dùng 1 hạt thì anh đả ăn thêm 2 hạt của loại quả Cherry này. Khoản một lúc thì anh cảm thấy chống mặt, đau đầu và cơ thể nóng dần lên. Sau đó là anh bắt đầu hôn mê và không còn nhân thức được gì

Cũng may anh đã được người nhà đưa đến bệnh viện kiềp thời. Bác sỉ cho biết nguyên nhân gây nên hiện tượng như vậy do anh ấy bị ngộ độc hạt Cherry.

Vậy hạt Cherry gây hại như thế nào thì

hạt cherry rất độc
Hạt Cherry nguy hiểm đến mức nào

Cherry phần thịt cho chất bổ dưỡng nhưng phần hạt lại chính là yếu tố gây độc ảnh hưởng đến cơ thể nghiêm trọng.Loại hạt Cherry này cực kì nguy hiểm. Bên Dông y họ điều chế loại hạt Cherry này một cách rất cẩn thần và liều lượng cực ít để có thể chữa những bệnh ngoài da. Loại hạt này tuyệt dối không được dùng.

Theo nghiên cứu khoa học thì thành phần trong hạt Cherry có chứa Cyanide-Forming Glycosides và Cyanogenic có thể biến thành Amygdalin sau khi dùng.

Đây lài loại chất sau khi đưa vào hệ tiêu hóa sẽ dễ hàng được hấp thụ nhanh vào cơ thể và gây độc.

Triệu chứng

Hiện tượng mệt mỏi khi ăn phải hạt Cherry

Được biết khi sử dụng một ít từ hạt Cherry bạn sẽ có hiện tượng:

  • Mệt mỏi
  • Đau đầu
  • buồn nôn
  • chóng mặt

Ở biểu hiện nặng hơn khi dùng quá nhiều sẽ có triệu chứng:

  • Hôn mê
  • Rối loạn ý thức
  • Huyết áp bị tụt
  • Có biểu hiện co giật
  • Hệ hô hấp ngừng hoạt động

Sau 30 phút sử dụng hạt Cherry thì những biểu hiện trên sẽ xuất hiện và nguy hại đến bạn. Nếu không được đưa đến bệnh viện kiệp thời có thể gây tử vong.

Những loại thực phẩm kết hợp Cherry gây ngộ độc

Lượng Vitamin C khá dồi dào trong quả Cherry. Nhưng nếu kết hợp cùng với Gan động vật, Cà rốt hoặc dưa chuột sẽ làm lượng Vitamin C bị oxy hóa dần và mất hết chất dinh dưỡng.

Dừng nên kết hợp những loại thực phẩm này sẽ làm mất đi chất bổ dưỡng và có kể gây ngộ độc cho bạn. Chỉ nên dùng riêng 1 mình loại quả này cho những ăn tráng miệng của bạn.

Ngoài ra bạn cũng nên biết về Những món ăn không nên kết hợp với nhau để tránh gây hại sức khỏe cho bạn