Hokkaido sachi quận 1

Đánh giá trang để cập nhật menu món

Hokkaido sachi 180 Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1

Sau 2 bài review đồ Hàn, mình tạm gác lại tô canh sườn bò để bay sang Nhật Bổn làm bậy một bữa hải sản cung cấp đạm sau khi thể dục thể thao rã rời.


Hệ thống Hokkaido sachi có nhiều chi nhánh rồi nhưng mình thường ăn ở chi nhánh Pasteur cho thoải mái vì không gian rộng rãi, còn có hồ cá cho mình ngắm trong khi đợi được vô ăn nữa. Các bạn đi chỗ này thì né khung giờ chính ngọ các ngày trong tuần ra nha vì dân văn phòng xung quanh ra đây ăn trưa nhiều lắm.


Các món ăn quen thuộc bắt mồi mình thường kêu nè:


– Mai cua nướng phomai (80k): chỉ có gạch và phomai thôi, được nướng trên lò than nhỏ tại bàn. Món này còn kèm theo li rượu để mình uống cho không tanh miệng hay các bạn cũng có thể rưới 1 chút vô mai cua đang nướng. Mình chỉ việc ngồi nhìn nó nóng rồi đảo để không bị khét, tới khi thấy lớp phomai đặc lại và có mùi thơm bốc lên là hoàn hảo, thêm rượu thì càng thơm hơn nữa nha. Món ruột mỗi khi tới phải kêu đấy, beo béo, ngon ngon, ăn đi rồi mập.


– Món thứ 2 là thịt nhum sống (260k): bếp sẽ lóc thịt ra dùm mình luôn, đỡ phải nạo, nhiều khi còn sót vỏ trong thịt nữa. Mai cua béo 9 thì thịt của con nhum cũng phải 9,5. Bỏ vô miệng phải ngậm cho tan từ từ để cảm nhận vị ngọt và ngậy của nó mà thực ra là xót tiền không dám ăn nhanh.


– Shashimi cá hồi và phần lườn (180k): món này thì bình thường rồi. Mình nghĩ ai biết đến shushi thì cũng đều đã ăn món này trước. Miếng thịt ở đây được cắt hơi dày, cắn ngập răng luôn rất đã chứ như trong Aeon mall, người ta cắt mỏng lắm ăn không hưng phấn gì hết. Phàm ở đời ăn thịt không cũng ngán, thêm miếng mỡ bụng cá cho đời nở hoa, chấm miếng cá vào nước tương Nhật với wasabi bào nhuyễn, vị cay và vị cá hoà nhau làm chảy nước mắt, thông mũi mát họng còn hơi ngậm Cool air. Còn mong gi hơn nữa!


– Món cuối này lại là điều tiếc nuối. Cơm lươn nhật, không có lươn phải thay bằng cá thu. Tuy cách nêm giống nhau nhưng khác loại thịt nên hương vị cũng khác rồi. Cơm khá ngon nhưng không bằng cơm lươn, buồn ơi là buồn. Món này 95 tiền nha.


Lâu lâu đổi bữa với shushi và shashimi, tuy số lượng ít nhưng rất chất lượng và kèm theo hao ví lắm .