máy rửa chén nào rửa sạch

máy rửa chén nào rửa sạch

Mỗi ngày xếp bát đĩa vô máy rửa chén mình thật sự cảm thấy hạnh phúc và thầm cám ơn ai đó đã phát minh ra một chiếc máy tuyệt vời.

Không hiểu sao chúng ta luôn rửa chén nhiều hơn giặt đồ nhưng nhà nào cũng có máy giặt nhưng không có máy rửa chén. Có thể mọi người cho rằng việc giặt đồ nặng nhọc hơn còn chén ăn thì có mấy cái đâu mà phải dùng đến máy. Đúng thật vậy! Nhưng việc rửa chén tưởng chừng nhẹ nhàng kia lại là việc tốn kha khá thời gian.

Lúc mới sắm máy rửa bát, có mấy hôm hai vợ chồng ăn uống đơn giản, có rất ít bát đĩa, thấy mình cho vào máy, anh Ánh bảo thôi cho vào máy làm gì, để đó anh rửa cho, mình ô kê phai, sau vài ngày thì không thấy anh rửa nữa và mình tiếp tục xếp bát đĩa vô máy thì không thấy anh nói gì.

Trước đây, anh thường giúp mình rửa bát sau khi bừng tỉnh khỏi cơn say vì hôm trước nhà có tiệc, hay những hôm quay clip nấu ăn, căn bếp như một bãi chiến trường mà ai nấy đều quá mệt nghĩ tới cảnh dọn dẹp là muốn bỏ trốn.

câu chuyện máy rửa chénBây giờ, cả hai đứa mình và bạn bè tới nhà dự tiệc hay mấy đứa em làm việc cùng rất vui vì ăn no không lo rửa bát, chứ thử nghĩ giờ mời bạn bè qua nhà chơi mà ăn xong bắt mọi người phụ chủ nhà rửa bát mệt xỉu chắc thôi người ta cũng ngại chẳng dám đến nữa. Có phải vì lẽ này mà trước nay phụ nữ hơi ngại theo chồng đến nhà người quen ăn tiệc? Thành thật chút đi nào các cô gái của tôi.

Bản thân mình là người không thích tốn thời gian vào những việc như gội đầu, cắt tóc, uốn tóc, chăm sóc móng tay ở tiệm, lượn lờ shopping thử tới thử lui trăm bộ đồ; mà chỉ thích làm gì cũng nhanh, gọn, để dành thời gian cho những việc yêu thích (như tâm sự với người yêu chẳng hạn), nên việc dành nửa tiếng, một tiếng, hơn tiếng đồng hồ chỉ để rửa bát mình thấy hơi phí.

Nói tóm lại, mình bình chọn máy rửa bát là chiếc máy bảo vệ hạnh phúc gia đình khi ngày nay phụ nữ không chỉ ở nhà lo chuyện cơm nước mà cũng bận rộn việc xã hội chẳng thua kém gì cánh đàn ông. Các cô gái chuẩn bị lấy chồng thôi đừng ước nhẫn kim cương hột xoàn gì cả mà ước có chiếc máy rửa bát đi nhé!

Loại máy nhà mình đang dùng là của Panasonic, hàng nội địa Nhật, điện 110V. Giá lúc mình mua cách đây hơn 1 năm khoảng 8 triệu. Kích thước máy nhỏ gọn, phù hợp với gia đình từ 2 đến 4 người, nếu sắp xếp khéo thì có thể dùng rửa bát đĩa cho 5-6 người ăn. Hôm nào nhà mình đông khách, mình thường chia thành 2-3 lần để rửa. Trước khi rửa cũng cần tráng nhẹ qua nước tránh để thức ăn làm tắc máy. Máy rửa sạch bát đĩa bằng những tia nước nóng và có chức năng sấy khô.

Ưu điểm của máy là tiết kiệm điện, nước, và không cần dùng xà phòng mà bát đĩa sạch bong. Khuyết điểm của loại máy nhỏ này là không đủ chỗ rửa nồi to nên hôm nào mình dùng nồi to để nấu ăn thì cũng phải xếp nồi ra rửa riêng bằng tay. Tip nhỏ là thi thoảng làm sạch máy bằng loại muối chuyên dụng (bạn search online có bán rất nhiều) và có thể đặt thêm 1 miếng chanh nguyên vỏ vào máy trong lúc rửa bát hằng ngày cho có mùi thơm nhẹ. Khi xếp bát chỉ cần tạo độ nghiêng và chừa khoảng cách để tia nước có thể chạm tới. Mấy hôm dùng nhiều bát đĩa mình xếp khít khìn khịt như trên hình vẫn được nha.

Thật ra, phụ nữ có thể tự kiếm tiền, tự sắm cho mình một chiếc máy rửa bát. Nhưng mình nghĩ đây là món quà từ chồng sẽ mang ý nghĩa sâu sắc. Hơn cả công dụng chính của chiếc máy chính là sự đồng cảm, thấu hiểu và sự san sẻ người đàn ông dành cho người mà anh ấy yêu thương.