Mức Độ Lây Nhiễm Của Virus Corona – Hiện Nay

Căn bệnh Viêm Phổi cấp do Virus Corona gây ra đã xuất hiện gần như trên 23 quốc gia trên thế giới. Dấu hiệu lây nhiểm chưa dừng lại ở đó, mổi ngày tỉ lệ người nhiễm bệnh và chết do Virus Corona đang ngày một tăng lên. Dưới đây là quá trình người nhiểm bệnh xuất hiện ở mỗi quốc gia hiện nay.

virus corona tai trung quốc
Hình ảnh cho Virus Corona đang lây lan rất nhanh từ người sang người

Tình Hình Lây Nhiểm Virus Corona Hiện Nay

Theo như được biết hiện tại trên toàn thể căn bệnh viêm phổi cấp do Virus Corona gây ra đã lan rộng hầu hết các nước Châu Âu và Đông Nam Á. Mật độ lây nhiểm ngày càng cao, vẩn chưa thể kiểm soát được dịch bệnh. Tỉ lệ màu từ Nhạt – > Đậm cho thấy mức độ nhiễm bệnh tại các nước trên toàn thế giới.

các nước trên thế giới nhiểm virus corona
Những phẩn tô màu cho thấy những nước đang có mật độ người nhiễm bệnh

Vậy điều này cho ta thấy người nhiểm Virus Corona đầu tiên tại Vũ Hán có tỉ lệ nhiễm bệnh rất cao, so với giai đoạn đầu người ủ bệnh và khó có thể phát hiện. Khi thể trạng của bạn xuống thấp đó củng chính là lúc Virus phát triển và chiếm lấy cơ thể người bệnh.

Tình hình Virus Corona lây nhiểm tại Trung Quốc

người nhiễm virus corona tại Trung Quốc
Hình ảnh cho thấy mực độ nhiễm bệnh cao khủng khiếp tại Trung Quốc

Trung Quốc được biết đến là nước đầu tiên xuất hiện mầm bệnh và cũng là nơi có tỷ lệ người nhiểm và thương vong cao nhất hiện nay. Chính quyền phía Trung Quốc vẩn chưa khắc phục được tình trạng lây nhiểm của Virus. Tỷ lệ màu được tô đậm nhất tại Vũ Hán ( Trung Quốc ) cho thấy số người bị nhiểm lên đến hàng nghìn người.

Với con số hiện tại Trung Quốc đã có 213 người tử vong do Virus Corona gây ra và 9693 người bị lây nhiểm và chưa có thuốc điều trị.

Vũ Hán nơi bắt nguồn mầm bệnh đang có mật độ nhiễm bệnh cao ngất người có người mắc bệnh lên đến 5806 người.

Hiện tại tất cả những chuyến bay trên thế giới đến Trung Quốc đều dừng hoạt động. Đang thực hiện động thái cách ly để có thể kiếm soát mực độ lây nhiễm.

Sự xuất hiện của Virus Corona tại Động Nam Á

Virus corona tại Đông Nam Á
Số người nhiễm virus corona đã bắt đầu xuất hiện tại các nước Đông Nam Á

Hiện nay tại Đông Nam Á mật độ lây lan đang tăng dần lên.

  • Tại Việt Nam đả phát hiện 5 người nhiễm Virus Corona
  • Nước Philippines và Campuchia có 1 người nhiễm bệnh
  • Còn Malaysia số người nhiểm bệnh đã lên 8
  • Thái Lan phát hiện ra 14 ca nhiễm bệnh ở tình hình hiện tại.

Vậy tình hình Virus Corona có thể tồn tại trong môi trường và lây nhiểm từ người sang người rất nhanh. Tỷ lệ nhiểm bệnh có thể còn tăng lên nứa nếu vẩn chưa có thuốc điều trị. Tính đến thời điểm hiện tại biện pháp cách ly tốt nhất chỉ là ở nhà và trang đi đến những nơi đông người.

So Sánh SARS và Wuhan Virus

biểu đồ so sánh SARS và Virus Corona
Số người nhiễm bệnh cao nhất trong lịch sử

Trong lịch sử SARS là một đại dịch lớn nhất trước khi Virus Corona chưa xuất hiện. Những nhà khoa học đả đem so sánh 2 chủng virus này với nhau về mật độ lây lan của chúng. So với thời điểm hiện tại Wuhan Virus ( Virus Corona) đả có mức lây nhiểm cao nhất trong lịch sữ và số người nhiễm bệnh lên đến 9 nghìn người cao hơn hẳn SARS

Dưới đây là tỷ lệ nhiễm bệnh và biểu đồ lây nhiểm và tử vong được so sánh giữa 2 loại này:

virus corona xuất hiện
Số lượng người nhiễm Virus Corona ở các nước trên thế giới

Cho đến hiện tại khả năng lây lan của chủng loại Virus này đang rất cao. Tất cả những nước trên thế giớ đang cố gắn đưa ra những biện pháp cách ly tối ưu nhất để tránh tình trạng số người nhiểm bệnh đang ngày một tăng lên.