Nhà hàng quận 1 KISSHO

0
629

Hôm nay được mời đi ăn sinh nhật bé cháu mình tại 1 nhà hàng có phong cách phục vụ cực kì độc đáo, khẩu vị và chất lượng món ăn theo ý kiến cá nhân là cực kì hài lòng, mọi thứ được nêm nếm hoàn hảo và điều đặc biệt là bạn được tận mắt chứng kiến đầu bếp của nhà hàng chuẩn bị và hoàn thành món ăn ở ngay trước mặt bạn. Phải nói rằng các đầu bếp có kĩ thuật nấu ăn cực tốt cùng sự tự tin, vui tính đã mang tới một buổi tối đáng nhớ cho cả gia đình mình. Có lẽ là lâu lắm rồi mới có 1 nhà hàng chinh phục được khẩu vị của toàn bộ thành viên trong gia đình và với cá nhân mình, nhất định sẽ quay trở lại đây trong một ngày không xa!

KISSHO restaurant  Địa chỉ: 14 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh (nằm ngay góc Nguyễn Huệ và Phó Đức Kế)

Đánh giá: 9.5/10.0

Giá cả: do mình được mời nên không biết giá chính xác ạ, lân la đi hỏi nhân viên quán thì được biết là:

Tính theo set menu, 1 set menu / 1 người/ 800k, Chưa 10% Vat, 5% phí phục vụ và nước 1 set gồm

  • 1 khai vị : tôm hoặc vẹm
  • Món 2 là cơm chiên hoặc mì xào
  • Món chính cố định : bò mỹ
  • 2 món kế tiếp : cừu, cá hồi, cá chẽm, ức vịt, thịt gà, thịt heo ( chọn 2 trong 6 món đó)
  • Và 1 tráng miệng.

Do nhà mình đi đông, gọi nhiều set chia ra nên được ăn nhiều món nè!

1/ Khai vị với:

  • Salad trộn kiểu Nhật, bao gồm rau, sốt mè (được nhà hàng nêm nếm rất vừa miệng) và 1 ít trứng tôm.
  • Tôm áp chảo với bơ tỏi. Không to nhưng cực kì tươi, ngọt thịt. Đầu bếp nấu đúng cách nên phải nói là thơm cực kì.
  • Vẹm Newzealand áp chảo bơ tỏi. Hơi nhỏ, cảm nhận được vị ngọt của vẹm, không bị khô. Vị thì y như tôm

Lúc tàn tiệc thì nghe anh đầu bếp nói rằng món khai vị này được nhà hàng tặng cho combo gia đình gì đấy. Nếu là tặng thì chất lượng phết nha!

2/ Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki.

Món này mình không ấn tượng lắm, thịt cá rất tươi, ngọt nhưng phần sốt này chỉ được áo bên ngoài, bên trong không thấm, phải chấm thêm sốt mà nhà hàng chuẩn bị thì ok. Có 3 loại sốt giành cho thịt (đỏ), hải sản (xanh) và rau củ (vàng)

3/ Tôm càng xanh sốt phô mai.

Tôm tươi hen, phô mai cực ngon.

4/ Ức vịt sốt đậu đen Nhật (k biết nhớ tên đúng không)

Sốt đậu đen cực kì bắt vị và lạ miệng. Hỏi anh đầu bếp thì sốt được làm công phu và nhiều nguyên liệu, có bắp, đậu, và 1 số phụ gia gì đó. Vịt thơm không hề tanh nha.

5/ Gà sốt Teriyaki

Teriyaki ăn cùng gà thì ngon nè. Rất bắt vị luôn. Gà phải làm hơi lâu nên dù cho lên bếp đầu tiên nhưng tới giờ mới xong.

6/ Rau củ xào.

Bao gồm: Bí ngòi, Cà rốt, Bông cải xanh và các loại nấm.

Rau củ xào thôi cũng ngon. Muốn ôm hết về ăn một mình ghê

Khuyến cáo là nên chấm thêm sốt màu vàng mà nhà hàng chuẩn bị, bắt vị lắm nha.

7/ Thăn bò Mỹ áp chảo với sốt tiêu xanh – SIÊU PHẨM!

Đầu bếp sẽ hỏi bạn muốn dùng tái hay chín vừa hay chín kĩ. Gia đình chia làm hai phe, tái (medium rare) và chín kĩ (well done). Mình may mắn khi được thử cả hai phiên bản. Và khuyên thật lòng là nên chín kĩ, vì nó rất thơm, các vân mỡ béo và smoked.

Sốt tiêu xanh là siêu phẩm, ôi tương tư

8/ Cơm chiên trứng.

Vâng, không đùa đâu, cơm chiên với trứng nhưng với kĩ thuật siêu hạng, món cơm có thể chinh phục được những thực khách siêu khó tính, như…Mẹ mình. Với tài nấu nướng hơn 20 năm cho gia đình, mà vừa ăn 1 muỗng đã thốt lên “Cơm chiên với trứng, cà rốt, hành lá thôi mà sao ngon quá!”, cùng ánh mắt ngỡ ngàng!

9/ Soup Miso.

Hơi mặn, có tàu hủ non và rong biển nè.

10/ Mì yakisoba.

Cái sốt trong mì rất lạ miệng, lúc này là no quá rồi nên khẩu vị nó bị bão hòa rồi.

11/ Tráng miệng:

Thực khách được tùy ý chọn một trong các món như sau:

  • Kem chocolate/trà xanh
  • Pudding tàu hủ
  • Yaourt trà xanh

Mình chọn Yaourt hen. Yaourt chua chua cùng thạch trà xanh ngọt liệm hòa vào nhau, ta nói mĩ mãn.

Có đi “giao lưu” thì thấy Pudding tàu hủ rất ngon. Mùi tàu hủ thơm lừng, vị ngọt dễ chịu khép lại một buổi tối thăng hoa vị giác!

1/ Về món ăn thì không phải bàn rồi. Thái độ nhân viên thì cực kì tốt. Đầu bếp vui tính, và khi chia món, luôn ưu tiên cho phụ nữ trước, rồi tới đàn ông lớn tuổi, cuối cùng mới là thanh niên (à mà mình có được tính là thanh niên không nhỉ

2/ Một điểm khác biệt giữa nhà hàng Kissho ở quận 1 và các nhà hàng khác là sự giao lưu giữa thực khách và đầu bếp. Vừa được ăn ngon, vừa được xem đầu bếp biểu diễn và tham gia các trò chơi cùng những màn pha trò độc đáo. Chắc chắn sẽ khiến buổi tối của bạn thú vị.

3/ Về giá cả thì theo mình đoán là khá “chanh xả”, nhưng đáng tiền nha. Với mình, nếu có thời gian rảnh và rủng rỉnh 1 chút, nhất định sẽ quay lại!

4/ Đáng lẽ cho 10.0/10.0 (khà khà) cơ mà trừ bớt 0.5 là vì địa điểm quán nằm ngay phố đi bộ, rất khó ra vào. Nếu bạn nào đi xe hơi thì đi trước 19:00 sẽ được rẽ vào Nguyễn Huệ và gửi xe ở The Time Square, gửi xong bạn quay lại nhà hàng sẽ phát thẻ giữ xe MIỄN PHÍ! Còn không thì phải gửi xe ở Reverie trên đường Đồng Khởi.