Nho là quả gì?

Nho (Vitis) là một loại quả chứa nước từ các loài cây thân leo thuộc chi Nho. Quả nho mọc thành chùm từ 5 đến 200 quả, nho có màu đen, lam, vàng, lục, đỏ hay trắng. Khi quả chín, quả nho có thể ăn tươi hoặc được sấy khô để làm nho khô, cũng như được dùng để sản xuất các loại rượu vang, thạch nho, nước quả, mật nho, dầu hạt nho. Trong tiếng Trung, được gọi là bồ đào và người ta nói đến rượu bồ đào tức là rượu sản xuất từ quả nho.

Chất béo‎: ‎0.16 g

Chất đạm‎: ‎0.72 g

Chất xơ‎: ‎0.9 g

Năng lượng‎: ‎288 kJ (69 kcal)