Quả Cherry : Cách Làm Món Mứt Và Bánh

Như được biết Cherry loại quả giàu chất dinh dưỡng. Ngoài việc ăn tươi ra bạn có thể chế biến nó bằng nhiều cách khác nhau.

Sau đây mình xin giới thiệu một vài món được chế biến từ Cherry ( quả Anh Đào ).

1.Món Mứt Cherry

Nếu nhà bạn có quá nhiều Cherry nhưng lại không thể dùng hết thì hảy biết nó thành món mứt ngon ngọt ưu thích nhé.

a.Khâu chuẩn bị:

  • Chuẩn bị 400 gram Cherry
  • 5 ml nước chanh
  • 20 gram đường cát

b.Thực hiện

Bước 1:

Cách lấy hạt cherry đơn giản chỉ với một cây đũa
  • Rửa sạch lượng cherry vừa chuẩn bị
  • Dùng gậy thọc giữa quả cherry để đẩy hạt ra
  • Sau đó cắt đôi quả Cherry và cho được vào

Bước 2:

Ướp Cherry với đường khoản 1 giờ đồng hồ để cho quả thấm đều.

Bước 3:

  • Lúc này cho vào nồi nhỏ để lên bếp và sên ở mức lửa nhỏ.
  • Thực hiện đều vừa sên vừa dầm nhuyển Cherry.
  • Cho thêm vào một ít nước cốt chanh và đảo đều thêm 5 phút nữa.
  • Xong thì bạn để nguội và cho vào hủ nhỏ, rùi đưa vào ngăn mát.

Thế là bạn đả có món mứt Cherry ưu thích để dùng chung bánh mỉ kẹp cho mổi buổi sáng rùi.

2.Bánh phô mai Cherry

Món ăn cực kì dễ làm chỉ với vài bước đơn giản là bạn đả có một chiếc bánh Cherry hấp dẩn để ăn cùng gia đình và người thân.

a.Khâu chuẩn bị:

  • Chuẩn bị 120 gram bánh quy và 50 gram bơ
  • 200 gram kem phô mai ( Kem Cheese )
  • Whipping cream ( loại tự đánh bông )
  • 70 gram đường
  • Khoản 5 gram gelatin và riêng 3 gram gelatin
  • Chuẩn bị thêm một ít Nước Cốt chanh khoản 5ml
  • Nước cốt Cherry khoản 60 ml và 40ml cho mặt trên bánh.

b.Thực Hiện

Các bước thực hiện để có một chiếc bánh cherry ngon lành

Bước 1 ( Đế Bánh )

  • Nghiện vụn mớ bánh quy của bạn
  • Đun chảy 50 gram bơ
  • Lúc này trộn đều với nhau và rải đều trong khuông đế bánh.
  • Sau đó ấn chặt phần khuôn đế bánh rùi cho vào tủ lạnh.

Bước 2 ( Thân Bánh )

  • Đầu tiên trộn 5 gram Gelatin cùng với 30 ml nước lạnh
  • Sau đó cho vào lỏ vi sóng nấu cho chảy ra.
  • Tiếp đến dùng 200 gram kem phô mai ( Kem Cheese ) trộn đều với đường.
  • Kế tiếp đánh bông nhẹ whipping rồi trộn đều kem phô mai + 60ml nước cốt Cherry và 5ml nước cốt chanh.
  • Khi đánh đều xong thì cho thêm Gelatin đả đung chảy khi nảy vào rùi đánh tiếp.
  • Trộn cho đều tay, sau đó đổ vào khuôn bánh rùi cho vào tủ lạnh.

Bước 3 ( Chuẩn Bị Phần Mặt Bánh ):

  • Ta còn 3 gram gelatin đem hòa với nước lạnh rùi tiếp tục quay chảy ra.
  • Dùng 40ml nước cốt Cherry còn lại trộn với Gelatin vừa nấu chảy.
  • Sau đó đợi khoản 20 phút rùi đổ lên phần thân bánh đả làm ở bước 2.
  • Giờ thì chỉ việc cho vào tủ rùi chờ khoản 3 đến 4 giờ đồng hồ là ta đả có ngay món bánh ưu thích do chính tay mình làm rùi.

Khi làm những món ăn từ Cherry đều lưu ý đầu tiên là không được dùng hạt của chúng.

Hạt Cherry có thể gây tử vong nên tuyệt đối lúc chế biến đừng nên lơ là.