Tìm kiếm các gỉai pháp giảm ngáy

Ngáy không nguy hiểm, nhưng nó có thể gây ảnh hưởng đến mọi người.

Giống như tiếng đồng hồ hoặc như âm thanh của đoàn tàu chở hàng phát ra ầm ầm trong phòng ngủ vào giữa mỗi đêm. Hoặc ít nhất những gì nghe giống như một chuyến tàu chở hàng.

Và theo vợ hoặc chồng kể lại rằng chuyến tàu chở hàng đó đã trở nên to hơn đáng kể theo thời gian.

Thật ra, tần suất và âm lượng ngáy bị trầm trọng hơn theo tuổi trong số các yếu tố khác. Mặc dù bạn không có lỗi về việc già đi nhưng có những lọa thuốc và quy trình có thể loại bỏ hoặc giảm đáng kể sự khó chịu cho người thân trên giường do tất cả những tiếng khịt mũi và khò khè vào ban đêm.

Ngáy và ngưng thở khi ngủ không giống nhau, mặc dù ngáy có thể là dấu hiệu của ngưng thở. Nếu không bị ngưng thở khi ngủ, ngáy đơn giản là kết quả lành tính của đường thở bị tắc nghẽn.

Khi chúng ta già đi, lưỡi gà ở họng trở nên mềm hơn. Đồng thời, cơ dưới lưỡi bị lỏng lẻo. Và tình trạng trở nên trầm trọng hơn nếu bị thừa cân hoặc uống quá nhiều rượu.

Ngoài ra, nếu kích thước của đường thở hẹp, áp suất không khí tăng, cho phép rung mô gây ngáy.

Nghẹt mũi kết hợp , lưỡi to và mỡ thừa trong cơ thể, dẫn đến hẹp đường thở.

Một nguyên nhân khác dẫn đến ngáy là nhổ răng, một vấn đề thường gặp phải đối với những người đã niềng răng khi còn trẻ. Với việc niềng răng trước hàm có thể bị ngáy vì lưỡi lớn to hơn trong khi khoang miệng nhỏ hơn.

Ngáy một mình không nguy hiểm và không làm gián đoạn giấc ngủ, nhưng nó có thể gây ra sự khó chịu cho những người thân.

Làm sao để không ngủ ngáy

Ngáy ngủ có thể là một vấn đề nghiêm trọng đối với các cặp vợ chồng, họ không thể ở trên cùng một chiếc giường trong nhiều năm.

Một cách chữa trị cho ngáy là phẫu thuật tái tạo lại các mô để tăng kích thước đường thở. Nhưng phẫu thuật có thể có các biến chứng, bao gồm các vấn đề về nuốt hoặc cảm giác khó chịu trong đường thở.

Phẫu thuật thu nhỏ các mô mềm trong vòm miệng. Các biến chứng bao gồm thay đổi giọng nói.

May mắn thay, có những sản phẩm uống ít nguy hiểm và ít tốn kém hơn có tác dụng loại bỏ hoặc giảm ngáy và tần suất của nó. cách này ít nguy hiểm hơn, hoặc ít nhất là có thể đảo ngược, tác dụng phụ hơn so với phẫu thuật.

Hiện nay, các thiết bị hỗ trợ qua miệng có tác dụng đẩy hàm dưới (và lưỡi) về phía trước, mở đường thở và giảm hoặc loại bỏ ngáy. Quảng cáo cho các sản phẩm này xuất hiện nhiều trên báo đài, nhưng sản phẩm có thể sẽ không phù hợp với tất cả mọi người.

 Để hoạt động hiệu quả, thiết bị cần ở trong miệng cả đêm và được sử dụng liên tục. Một số người dùng có thể không bao giờ quen với cảm giác có một vật lớn trong miệng, ngăn hàm đóng lại.

Bởi vì các thiết bị này đẩy hàm dưới về phía trước, người dùng thường thức dậy với dấu răng sai lệch, thường thì nó hết để lại dấu trong vòng vài phút sau khi tháo thiết bị. Chảy nước bọt, răng cũng có thể xảy ra.

Sản phẩm hỗ trợ chống ngáy

SnoreRX và Zyppah hai sản phẩm hỗ trợ việc giảm ngáy. Bạn đặt sản phẩm vào nước sôi để làm mềm nhựa, sau đó cắn mạnh vào nó để tạo sự vừa vặn cho răng, giúp tạo sự vừa vặn an toàn khi đưa vào miệng.

SnoreRX

SnoreRX không sử dụng dây đeo lưỡi nhưng thiết bị 99 đô la này cho phép người dùng mở đường thở hơn nữa bằng cách di chuyển phần hàm dưới về phía trước với sai số 1 milimet.

Zyppah

Zyppah sử dụng một tính năng một ống ngậm có giá 99 đô la bao gồm một dây đeo đàn hồi giữ lưỡi xuống để ngăn chặn nó chặn đường thở.

ZQuiet có giá trên thị trường nước ngoài khoảng 80 đô, máy sử dụng cách tiếp cận khay mở sản phẩm có lợi thế là nhỏ hơn và ít gây khó chịu hơn cho phép người ngủ mở hoặc đóng hàm theo ý muốn.

Theo kinh nghiệm của tôi đã thử tất cả chúng và thấy không có thiết bị nào thoải mái như không có gì trong miệng, nó luôn cảm thấy như có thứ gì đó to lớn và cồng kềnh ngăn tôi hoàn toàn thư giãn và nói chuyện mạch lạc. Thật là nhẹ nhõm khi loại bỏ chúng khi tôi thức dậy

Với cả ba thiết bị chống ngáy, tôi bị lệch hàm và đau răng khi ra khỏi giường, nhưng cảm giác sẽ biến mất trong vòng vài phút sau khi tháo ống ngậm.

Tuy nhiên, quan trọng hơn, mỗi người đều giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn chứng ngáy

Đối với những người không thể chịu đựng hoặc thậm chí dự tính ngủ với một cái gì đó trong miệng, Sử dụng miếng dán cánh mũi nasal strips hoặc nasal dilator

Bằng cách mỡ rộng lỗ mũi, việc thở bằng mũi trở nên dễ dàng hơn, do đó làm giảm chân không và rung mô liên quan xảy ra khi chỉ thở bằng miệng

Bằng cách đảm bảo một miếng dán dính nửa người trên sống mũi, sản phẩm Breathe Right kéo lỗ mũi ra khi dải băng cố gắng duỗi thẳng ra.

Sản phẩm Breathe Right có giá khoảng 12 đô la cho một hộp 30 miếng dán,  Trong buổi dùng trải nghiệm, vợ tôi chỉ nói rằng một hoặc hai tiếng khịt mũi ngắn mỗi đêm.

Một cách tiếp cận khác, Mute một thương hiệu đến từ úc có giá khoảng 28 đô, là một chất làm rộng đường mũi trong. Bằng cách chèn một vòng silicon nhỏ vào mũi, nó hoạt động giống như một ống đỡ đông mạch mở ra đương thờ.

Mặc dù ít cảm thấy khó chịu hơn các thiết bị khác do tiếp xúc rất ít, thiết bị Mute không có tác dụng đối rõ ràng với chứng ngáy khi ngủ, mặc dù trên thực tế có thể thở dễ dàng hơn qua mũi.

Thực tế các nghiên cứu và review các sản phẩm này, dựa trên trải nghiệm của một người có thể chưa chứng minh tính hiệu quả của bất kỳ sản phẩm nào trong số này một cách chính xác, rõ ràng và cụ thể nhất.

Dựa trên trải nghiệm của bản thân cho từng sản phẩm để đánh giá chứ chưa có nghiên cứu một cách khoa học và cụ thể không được tài trợ bởi các công ty về các sản phẩm. 

Nếu bạn đang so sánh các sản phẩm dựa trên giá cả, hãy lưu ý rằng ngoại trừ gối Smart Nora, hầu hết cần phải được thay thế từ một đến bốn lần mỗi năm; gói thiết bị Mute 28 đô la chỉ tồn tại trong một tháng.

Sản phẩm chống ngáy nào sẽ hiệu quả đối với bạn có thể tùy thuộc vào sở thích người sử dụng hoặc dựa trên những cảm nhận về độ hiệu quả của người ngủ cùng bạn.