XUẤT HIỆN 3 CA NHIỄM VIRUS CORONA MỚI TRONG HÔM NAY

cap nhat virus corona ngày 11 thang 3
Bảng thông số ca nhiễm Corona ngày 11/3/2020

Nguyên nhân làm cho 3 người dương tính với SARS-CoV-2 vì đả tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm thứ 34. Người nảy từ Mỹ trỡ về và nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 11/3, Phía Bộ Y tế đã thông báo thêm 3 ca mắc nhiễm Corona mới tại Việt Nam. Như vậy, tổng số người nhiễm tại Việt Nam hiện nay đã lên 38. Loại Virus này đang có mức lây lan rất nhanh.

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm thứ 34 mắc bệnh. Phía trung tâm đã khoang vùng tỉnh Bình Thuận và tiến hành dịch tễ, thực hiện khữ trùng và cách ly ngay những đối tượng tiếp xúc gần với người bị nhiễm.

Cách Nhận Biết Người Bệnh Nhiễm Virus Corona

nhiễm virus corona
Những biểu hiện khi bị nhiễm virus Corona

Trong Ngày 11/3, Phía trung tâm tiến hành xét nghiệm và lấy 15 mẫu gửi đến Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm. Kết quả cho biết 3 người nhiễm Virus Corona và có những biểu hiện như sau:

Bệnh nhân thứ 36, nữ, là người giúp việc của bệnh nhân số 34. Bệnh nhân này đang có biểu hiện sốt và đã được cách ly an toàn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Bệnh nhân 37, nữ, là nhân viên và làm việc cho bệnh nhân số 34. Bệnh nhân cũng có biểu hiện sốt và đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Bệnh nhân 38, nữ, chính con dâu của bệnh nhân của bà T ( ca nhiễm 34 ). Người này cũng có biểu hiện sốt như 2 bệnh nhân trên do tiếp xúc nhiều với bệnh nhân thứ 34 nên chị có biểu hiện ho nhẹ và đang được cách lyan toàn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Người Bị Ho, Sốt Nên Làm Gì?

những cách phòng tránh đối với người bệnh nhiễm corona
Những cách phòng tránh đối với người bệnh nhiễm Corona

Hiện nay nước ta đang có biểu hiện lây nhiểm khá nhanh do Virus Corona gây nên, Bên Bộ Y tế đang xây dựng khuyến cáo cho cộng đồng, về việc hướng dẫn cho người dân cần làm gì ngay khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở.

Cụ thể hơn đó chính là người dân cần khẩu trang và tự cách ly ở một phòng riêng, thoáng khí hoặc có thể ở một vị trí trong nhà, khi tiếp xúc với người trong gia đình hoặc người không nhiễm bệnh thì nên giữ khoản cách an toàn là 2m. Chủ động liên lạc cho đường dây nóng của cơ quan y tế hoặc của Bộ Y tế ( gọi ngay SDT 1900 3228 hoặc 1900 9095) để được tư vấn khám và điều trị.

Người có biểu hiện nhiễm bệnh Covid-19 phải lưu ý đeo khẩu trang trong suốt quá trình đi lại đế cơ sở y tế. Đặc biệt, phải che kín vùng mũi và miệng khi ho hoặc nhảy mũi sau đó dùng khăn giấy sữ lý và loại bỏ khẩu trang bẩn.

Bên Bộ Y tế khuyến cáo người có những biểu hiện nhiễm bệnh Covid-19 nên thường xuyên rữa tay với xà phòng sau khi ho, hắt hơi hoặc thải bỏ khẩu trang, khăn giấy.

Đặc biệt lưu ý : Nên sử dụng đồ dùng cá nhân riêng ví dụ như ly nước, chén, bát, muỗng để tránh lây cho người thân trong gia đình.

Bộ Y tế khuyến cáo người có những biểu hiện rửa tay thường xuyên với xà phòng đặc biệt sau khi ho, hắt hơi, sau khi thải bỏ khẩu trang, khăn giấy. Đồng thời, nên sử dụng riêng đồ dùng cá nhân như cốc uống nước, bát đũa